Chia sẻ bí kíp tránh "nát vì bia rượu" cho cánh mày râu

11/07/2017 - Dược phẩm uni

SKĐS - Khó nhất trong văn hóa người Việt là không thể tránh có men bia men rượu vào người trong các cuộc tiếp khách. Vào mùa hè thời tiết nóng bức, cánh mày râu chúng tôi thường hay tụ tập làm vài cốc bia cho mát. Tuy nhiên, ngày hôm sau những cuộc nhậu, tôi thường cảm thấy người rất mệt, và hay đau bụng đi ngoài cả một buổi sáng khiến cơ thể càng uể oải hơn

Tìm về Thường Tín, HN không quá xa trung tâm được gặp anh NTH chân chất, khỏe mạnh và nghe anh vui chí kể lại những chặng thời gian lo lắng, bệnh tật.

Bia rượu không chỉ dễ gây đau bụng, buồn nôn mà còn dễ đau đầu, mệt mỏi...


Anh H kể: Hôm trước thấy người mẩn đỏ và mệt mỏi sau ngày vừa mới nhậu bia rượu với các anh em đồng nghiệp. Ban đầu, vợ tôi có mua cho một vài loại thuốc bổ gan từ thảo dược để tăng giải độc gan nhưng sau khi uống vào, tôi có cảm giác như tụt huyết áp, bụng thấy khá bí bách.

Anh chép miệng, lắc đầu, giọng trầm hơn nữa khi nhắc đến những khó khăn và mệt mỏi trong việc điều trị thời gian đầu nhận thấy tình trạng trên: “Nhiều lúc lo nghĩ quá về sức khỏe của mình, nhấc chén lên lại phải hạ xuống đứng dậy ra về, tôi tự xa lánh bạn bè vì tình trạng này. Hơn một năm dòng tôi và vợ đi bái tứ phương tìm thuốc. Uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Rồi đi tìm thuốc lá mọi nơi, bệnh cũng không thuyên giảm, vẫn mề đay, mẩn ngứa cứ hàng ngày hành hạ.”

“Sau đó, tôi quyết định ra quầy thuốc thì được tư vấn và giải thích cho tôi về vấn đề thải độc gan và tăng cường chức năng gan cho người thường xuyên bia rượu như tôi. Đúng theo thực trạng của bản thân, khi uống bia tạo nên một lượng lớn nhiệt hàn vào cơ thể đặc biệt là khu vực ổ bụng, gan… sẽ khiến vùng bụng bị lạnh. Khi đó, bản thân người uống bia rượu dùng các loại thuốc thảo dược giải độc gan tuy đối với người bình thường rất tốt nhưng đây là đều là vị thuốc nam có tính hàn (tức là uống vào cơ thể sẽ lạnh) nên người sẽ rất mệt”. Anh vừa kể vừa nhìn xa xăm và hồi tưởng lại chi tiết tình trạng ngày ấy.

anh NTH tại nhà thuốc

Sau khi giải thích một hồi, tôi được giới thiệu sử dụng sản phẩm có chứa Arginine nhập khẩu từ Hàn Quốc, cao kế sữa (Milk thisk extract), Nano Curcumin, Taurin và một số vitamin… rất phù hợp với người uống bia rượu.

Tôi còn nhớ rõ, chị dược sỹ đó đã hướng dẫn tôi là: trước và sau khi uống rượu anh nên uống loại giải độc gan này vì nó chứa Arginine một chất nhập khẩu từ Hàn Quốc giúp giải độc và bảo vệ gan rất tốt, Nano Curcumin rất tốt cho dạ dày và đường ruột giải quyết tình trạng lạnh bụng sau khi dùng bia rượu, ngoài ra Taurin giúp tạo và tăng năng lượng trọng cơ thể nên người sẽ rất tỉnh táo. Bây giờ mỗi lần trước và sau khi uống rượu tôi đều uống 2 viên này thì cảm thấy cơ thể rất ổn.

Tôi chia sẻ thông tin để những ai có nỗi khổ giống tôi thì thì thử xem sau nhé! Cám ơn các bạn đã đọc hết bày này.

Thông tin sản phẩm  Uni Arginine 500+

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.