NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN SUY GIẢM TRÍ NHỚ

07/02/2017 - Dược phẩm uni

NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN SUY GIẢM TRÍ NHỚ

Ảnh minh Họa-nguồn Internet

Nhiều người không để ý cho rằng hôm nay quyên việc này, mai quên một khác là điều bình thường bởi công việc quá nhiều. Nhưng không để ý và tìm hiểu vì đây chính là dấu hiệu đầu tiên của việc suy giảm trí nhớ. Những rối loạn về trí nhớ không chỉ xảy ra đối với người cao tuổi mà ở xảy ra ở cả người trung niên và trẻ tuổi, đặc biệt khi làm việc, học tập căng thẳng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới sa sút trí tuệ trầm trọng.

Khi nào bị suy giảm trí nhớ?

Quá trình phát triển của hệ thần kinh bắt đầu từ trong phôi thai và đến năm 25 tuổi thì hoàn chỉnh. Sau lứa tuổi này, mỗi ngày có khoảng 3.000 nơ-ron thần kinh bị hủy đi mà không có sự sinh sản thêm. Càng lớn tuổi, cơ thể càng ít tạo ra các chất trung gian cần thiết cho não hoạt động. Vì vậy, từ tuổi trung niên, bạn đã có thể bị suy giảm trí nhớ.

Vì sao bị suy giảm trí nhớ?

Nguyên nhân có thể do các bệnh về tâm thần (rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu), sau chấn thương sọ não, các bệnh viêm não, viêm màng não do vi khuẩn, virus,  sốt rét ác tính thể não, giang mai não, hoặc do nhiễm các chất độc tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây ra tổn thương thần kinh và các rối loạn tâm thần cấp tính hoặc kéo dài. Nghiện rượu, thuốc lá, thuốc phiện cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và trí nhớ. Ngoài ra, tình trạng stress không chỉ gây ra những tác động xấu đối với cơ thể mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đối với trí nhớ, đặc biệt là phản ứng stress cấp tính. Một trong những nguyên nhân gây stress ở người trẻ là áp lực học tập. Sự đòi hỏi  kết quả học tập quá mức của bố mẹ ở con cái cũng khiến trẻ bị căng thẳng dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ do thiếu máu não

Nhưng theo các chuyên gia y tế nguyên nhân quan trọng, thường xuyên nhất của suy giảm trí nhớ chính là thiếu máu lên não. Có điều lạ là các bác sĩ, bệnh nhân rất ít chú ý đến nguyên nhân này và thường chẩn đoán là bệnh không rõ nguyên nhân. Thiếu máu não khiến não không được cung cấp đủ oxy, dưỡng chất làm suy nhược hệ thần kinh trung ương, gây ra nhiều bệnh, trong đó có mất ngủ, suy giảm trí nhớ. Suy giảm trí nhớ do thiếu máu não không chỉ xảy ra ở người trung niên (đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh), người già mà cũng hay xảy ra với những người làm việc trí óc căng thẳng, với cường độ cao, trong thời gian dài như học sinh, sinh viên ôn thi, các doanh nhân, các nhà quản lý, đặc biệt trong giai đoạn nước rút như trước các cuộc họp, hội nghị quan trọng, hoàn thành kế hoạch cuối năm, với các biểu hiện rất đa dạng như: khó nhớ tên người mới gặp, quên  một cuộc hẹn, một việc vừa dự định làm, học trước, quên sau, vừa học đã quên, quên cách sử dụng những đồ vật đã từng dùng rất thường xuyên, gặp nhiều khó khăn khi tiếp nhận các thông tin mới, hay lặp lại một câu hoặc câu chuyện trong cùng buổi trò chuyện hoặc gặp khó khăn trong việc giữ tiền và không thể giữ nếp sống sinh hoạt thường ngày. Thiếu máu lên não dễ gây mất ngủ và mất ngủ lại làm suy giảm trí nhớ trầm trọng thêm.

Điều trị suy giảm trí nhớ do thiếu máu não bằng đông y

Vì nguyên nhân chính của suy giảm trí nhớ là do thiếu máu não, nên hướng mới, hiệu quả vượt trội trong điều trị suy giảm trí nhớ chính là tăng cường tuần hoàn não. Lượng máu lưu thông đến não tăng làm tăng oxy, dưỡng chất cho não, giúp não được nuôi dưỡng tốt hơn, giàu oxy hơn, nhanh chóng đào thải các chất độc, do vậy mà giúp nuôi dưỡng được não và phục hồi chức năng tốt hơn, nhờ đó giúp phục hồi trí nhớ tốt, tỉnh táo, tập trung hơn. Đây chính là cơ chế tác dụng tự nhiên của sản phẩm thảo dược   trong điều trị suy giảm trí nhớ. Tham khảo sản phẩm tại đây.

http://duocphamuni.vn/products/uni-braincare